Giải đáp: Hãng xe Thaco của nước nào? Những đặc điểm nổi bật của xe tải van Thaco

Thaco là một thương hiệu không còn xa lạ đối với người Việt Nam, xét về độ uy tín và cả chất lượng thì không còn gì phải bàn cãi. Thế nhưng, nhiều người vẫn chưa biết hãng xe Thaco của nước nào sản xuất, có nguồn gốc xuất xứ ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc này, đồng thời chỉ ra những đặc điểm nổi trội mà dòng xe tải van của Thaco sở hữu.

Tìm hiểu hãng xe Thaco của nước nào?
Tìm hiểu hãng xe Thaco của nước nào?

Hãng xe Thaco của nước nào?

Hãng xe Thaco thuộc tập đoàn thuộc sở hữu của Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Trường Hải, thành lập năm 1997 tại Đồng Nai, Việt Nam. Như vậy, Thaco là một trong những thương hiệu xe lớn của Việt Nam, sản xuất và lắp ráp trong nước, đạt tiêu chuẩn châu Âu, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong 26 năm qua.

Hãng xe Thaco thuộc Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Trường Hải, Việt Nam
Hãng xe Thaco thuộc Công Ty Cổ Phần Tập đoàn Trường Hải, Việt Nam

Xem thêm: Hãng xe Kenbo của nước nào?

Thông tin tổng quan về hãng xe Thaco

Sau khi đã có lời giải đáp cho “hãng xe Thaco của nước nào?” thì phần dưới đây sẽ cung cấp thêm những thông tin về lịch sử thương hiệu, nhà sáng lập và ý nghĩa logo của thương hiệu xe này.

Ý nghĩa logo của hãng xe Thaco

Logo của hãng xe Thaco được thiết kế đơn giản nhưng mang nét hiện đại với font chữ cách điệu vừa thể hiện sự vững mạnh vừa thanh thoát.

Logo sử dụng tông màu chủ đạo là xanh biển và đỏ, trong đó:

 • Màu xanh biển thể hiện đúng với cái tên “Trường Hải” gợi lên sự mạnh mẽ, bền vững, đáng tin cậy.
 • Dòng chữ màu đỏ “Truong Hai Auto” như nền móng vững chắc đặt ở phía dưới, thể hiện khát vọng muốn vươn lên dẫn đầu ngành ô tô Việt Nam, phát triển ra khắp khu vực.

Ngoài ra logo của Thaco còn thể hiện đúng với triết lý kinh doanh của công ty đó là có “T M” với sản phẩm, dịch vụ mình cung cấp, đồng thời quan tâm đến con người bao gồm thành viên trong tổ chức và cộng đồng xã hội.

Logo của hãng xe Thaco có ý nghĩa gì?
Logo của hãng xe Thaco có ý nghĩa gì?

Nguồn gốc và xuất xứ của hãng xe Thaco

Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) ra đời ngày 29/04/1997 với tiền thân là công ty mua bán, sửa chữa những dòng xe đã qua sử dụng tại Biên Hòa, Đồng Nai. Văn phòng đại diện đầu tiên của Thaco nằm ở Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh được lập ra 1 năm sau đó.

Dần dần, theo đà phát triển những chi nhánh, nhà máy sản xuất ô tô tiếp theo được ra đời trải dài khắp Bắc – Trung – Nam. Năm 2014 – 2015, THACO vinh dự là doanh nghiệp dẫn đầu bảng xếp hạng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA).

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, mở rộng loại hình kinh doanh thì đến năm 2022, thì Thaco đã chính thức trở thành một Tập đoàn đa ngành bao gồm các lĩnh vực: Ô tô, Nông nghiệp, Cơ khí chế tạo và Công nghiệp hỗ trợ, Xây dựng, Thương mại dịch vụ, Logistics.

Đến nay, Thaco nói chung và hãng xe của Thaco nói riêng đã trở thành một thương hiệu quen thuộc trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Trên những con đường, không khó để bắt gặp những chiếc xe ô tô, xe tải mang thương hiệu của Thaco với đa dạng kiểu dáng, màu sắc, công năng.

THACO có tiền thân là công ty mua bán sửa chữa những dòng xe đã qua sử dụng
THACO có tiền thân là công ty mua bán sửa chữa những dòng xe đã qua sử dụng

Xem thêm: Hãng xe Suzuki của nước nào?

Ai là người thành lập thương hiệu xe Thaco

Chủ tịch tập đoàn và cũng là người sáng lập ra thương hiệu Thaco là Ông Trần Bá Dương sinh năm 1960. Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TPHCM với niềm đam mê kinh doanh, từ một sinh viên làm nghề vét mỡ bò, ông Dương đã thành lập và dẫn dắt con thuyền mang tên Thaco phát triển, đạt được nhiều thành tựu nổi bật như hiện tại.

Theo hồ sơ của Forbes công bố tỷ phú thế giới năm 2023, ông Trần Bá Dương nằm trong Top 6 tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Trần Bá Dương là người sáng lập nên thương hiệu xe Thaco
Trần Bá Dương là người sáng lập nên thương hiệu xe Thaco

Nhà máy sản xuất xe tải thương hiệu Thaco nằm ở đâu?

Nhà máy của Thaco nằm tại KCN THACO Chu Lai, tỉnh Quảng Nam được chuyển giao công nghệ sản xuất tân tiến của các thương hiệu lớn trên thế giới, trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Áp dụng vận hành dựa trên nền tảng số thông minh với dây chuyền kết nối tự động. Tất cả nhằm phục vụ cho sản xuất và lắp ráp các sản phẩm xe tải có chất lượng cao, giá thành phù hợp và đa dạng tính năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhà máy sản xuất xe tải Thaco được chuyển giao công nghệ sản xuất tân tiến
Nhà máy sản xuất xe tải Thaco được chuyển giao công nghệ sản xuất tân tiến

Xem thêm: Góc giải đáp: Xe tải Teraco của nước nào? Nhà máy sản xuất của Teraco ở đâu?

Các sản phẩm nổi bật của thương hiệu xe Thaco

Hãng xe Thaco sản xuất và lắp ráp đa dạng các dòng xe từ xe du lịch, đến xe bus, xe chuyên dụng (cứu hỏa, quân sự), đặc biệt phải kể đến là xe tải. Những dòng xe tải nổi bật được nhiều người ưa chuộng nhất trong phân khúc xe tải của Thaco đó là: Thaco Frontier 2S, 5S 3 phiên bản TF420V, TF450V, TF480V; Thaco Towner 2S,5S.

Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF420V 945kg

Sở hữu động cơ JL473QH, dung tích 1.5L vô cùng mạnh mẽ, với kích thước tổng thể là 4.2 x 1.69 x 2m, chứa được hàng hóa với thể tích 4.3m3. Xe có vẻ ngoài hiện đại và nội thất tiện nghi như một chiếc xe du lịch.

Dòng xe Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF420V 945kg
Dòng xe Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF420V 945kg

Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF450V 945kg

Sở hữu động cơ DAM16KR, dung tích 1.6L, với kích thước tổng thể dài hơn phiên bản TF420V 4.5 x 1.69 x 2m, thùng hàng thể tích gần 5m3 vô cùng rộng rãi.

Dòng xe Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF450V 945kg
Dòng xe Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF450V 945kg

Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF480V 945kg

Có thiết kế và công năng tương tự như phiên bản TF450V, sở hữu kích thước tổng thể là 4.8 x 1.69 x 2m, thể tích thùng hàng vượt trội nhất trong 3 phiên bản 5.5m3 thích hợp vận chuyển hàng hóa trong khu vực thành thị đông đúc.

Dòng xe Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF480V 945kg
Dòng xe Thaco Frontier 2 chỗ phiên bản TF480V 945kg

Thaco Frontier 5 chỗ phiên bản TF450V 750kg

Sở hữu kích thước tổng thể giống với phiên bản 2 chỗ nhưng thùng hàng ngắn hơn và thể tích chứa nhỏ hơn vì cần thêm không gian cho 3 ghế phụ. Phiên bản này cũng được trang bị động cơ DAM16KR chuẩn châu u Euro 5 mạnh mẽ với nội thất hiện đại, đáp ứng nhu cầu chở người và hàng hóa tốt, mà giá thành lại phải chăng.

Dòng xe Thaco Frontier 5 chỗ phiên bản TF450V 750kg
Dòng xe Thaco Frontier 5 chỗ phiên bản TF450V 750kg

Thaco Frontier 5 chỗ phiên bản TF480V 750kg

Thiết kế và động cơ xe được trang bị giống với phiên bản TF450V 5S, có sự khác biệt là kích thước và thể tích thùng hàng lớn hơn. Đồng thời, giá cả cũng không chênh lệch quá nhiều, đây là một dòng xe tốt giúp tiết kiệm chi phí, thu hồi vốn nhanh.

Dòng xe Thaco Frontier 5 chỗ phiên bản TF480V 750kg
Dòng xe Thaco Frontier 5 chỗ phiên bản TF480V 750kg

Thaco Towner 2 chỗ tải trọng 945kg

Có thiết kế nhỏ gọn, vận chuyển đồ đạc linh hoạt giờ cao điểm trong khu vực đông đúc. Xe sở hữu động cơ K14B-A theo công nghệ Nhật Bản, linh kiện nhập khẩu 100% chính hãng, được lắp ráp tại Việt Nam giúp tiết kiệm chi phí.

Dòng xe Thaco Towner 2 chỗ tải trọng 945kg
Dòng xe Thaco Towner 2 chỗ tải trọng 945kg

Thaco Towner 5 chỗ tải trọng 750kg

Có thiết kế đầu dài, trang bị động cơ nội thất hiện đại giống một chiếc xe du lịch. Thùng hàng có chiều dài 1.46m, chứa được 2m3 hàng hóa. Dòng xe này phù hợp với những khách hàng muốn một chiếc xe tải chở hàng giá thấp, vận hành tốt và nhiều ghế ngồi.

Dòng xe Thaco Towner 5 chỗ tải trọng 750kg
Dòng xe Thaco Towner 5 chỗ tải trọng 750kg

Xem thêm: So sánh ưu nhược điểm các dòng xe tải van 5 chỗ hiện nay

Những đặc điểm nổi bật của xe tải van Thaco

Phần này sẽ cung cấp thêm những ưu điểm nổi trội của dòng xe tải van Thaco sau khi đã tìm hiểu hãng xe Thaco của nước nào, nguồn gốc ra sao ở trên để khách hàng có nhu cầu có thể tham khảo trước khi mua.

Thiết kế ngoại thất sang trọng

 • Có thể nói, trong phân khúc xe tải van thì hãng xe của Thaco có thiết kế ngoại thất nổi bật và thu hút nhất bởi vẻ ngoài trẻ trung, hiện đại trung hòa được các mẫu xe khác.
 • Ở các phiên bản mới đặc biệt là Thaco Frontier, cabin được thiết kế đầu dài, theo nguyên tắc khí động học giúp kiểu dáng xe trông thể thao hơn.
 • Phía trước được trang bị đầy đủ hệ thống đèn halogen, phía sau cụm được tích hợp với đèn báo rẽ, đèn phanh, đèn lùi, đèn sương mù hỗ trợ tài xế di chuyển an toàn trong điều thời tiết xấu.
Xe tải van Thaco sở hữu ngoại thất nổi bật
Xe tải van Thaco sở hữu ngoại thất nổi bật

Trang bị đầy đủ thiết bị tiện nghi, hiện đại

Khoang cabin của xe tải van Thaco được thiết kế hiện rộng rãi, cung cấp đầy đủ tiện nghi tương tự một chiếc xe du lịch để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Không thể thiếu để nâng cao hiệu suất vận hành của dòng xe tải van Thaco là hệ thống phanh ABS.

Màn hình cảm ứng hiển thị thông tin rõ ràng, đồng thời tích hợp nhiều tính năng giải trí, trang bị điều hòa làm mát 2 chiều, khóa điều khiển từ xa. Ghế ngồi cũng được cải tiến nhược điểm vải ní từ các dòng xe khác, sử dụng chất liệu da êm ái kết hợp với dây đai 3 điểm an toàn. Đặc biệt với phiên bản 5 chỗ thì ghế ngồi còn có thể gấp gọn lại khi không sử dụng giúp tối ưu diện tích.

Xe tải van Thaco trang bị đầy đủ tiện nghi
Xe tải van Thaco trang bị đầy đủ tiện nghi

Động cơ mạnh mẽ

Các dòng xe van của Thaco đều được trang bị động cơ cải tiến theo công nghệ nhật bản mới nhất đạt chuẩn châu Âu. Động cơ của Nhật Bản thì đều được đánh giá cao về hiệu suất và độ bền, giúp xe vận hành êm, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả trên mọi địa hình.

Xe tải van Thaco sở hữu động cơ mạnh mẽ theo công nghệ Nhật Bản
Xe tải van Thaco sở hữu động cơ mạnh mẽ theo công nghệ Nhật Bản

Xem thêm: Xe tải van Teraco Tera V động cơ Mitsubishi Nhật Bản

Đa dạng mẫu mã, phiên bản

Thaco mang đến cho khách hàng nhiều cải tiến với các phiên bản khác nhau cho dòng 2 chỗ, 5 chỗ.

 • Đối với dòng 2 chỗ có Thaco Frontier 3 phiên bản TF420V, TF450V, TF480V và Thaco Towner 945kg. Phù hợp cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển nhiều hàng hóa đa dạng.
 • Đối với dòng 5 chỗ thì có Thaco Frontier 2 phiên bản TF450V, TF480V và Thaco Towner 750kg. Phù hợp cho khách hàng muốn dòng xe đáp ứng tốt tính năng chở được nhiều người và hàng hóa, ứng dụng để đi camping, du lịch cùng gia đình, bạn bè.

Đặc điểm của từng dòng thì đã được chúng tôi trình bày ở phần trên. Tất cả đều đảm bảo có tải trọng cho phép lưu thông trong thành phố nên khách hàng có thể yên tâm lựa chọn phiên bản mình cần.

Phiên bản màu trắng truyền thống của xe tải van Thaco
Phiên bản màu trắng truyền thống của xe tải van Thaco

Giá hợp lý giúp khách hàng dễ dàng sở hữu

Mặc dù không sở hữu mức giá rẻ nhất trong phân khúc xe tải van nhưng dòng xe van của Thaco cũng có mức giá rất phải chăng, giao động từ từ 278 – 390 triệu đồng (giá chưa lăn bánh). Khi lăn bánh, tính thêm các chi phí đăng ký và thuế thì mức giá này có thể tăng lên nhưng không đáng kể, vẫn nằm trong tầm giá hợp lý để sở hữu một chiếc xe tải van vừa đẹp vừa chất lượng.

Các dòng xe tải van của Thaco có giá thành phải chăng
Các dòng xe tải van của Thaco có giá thành phải chăng

Xem thêm: Giá xe tải van Thaco Frontier 2 chỗ, 5 chỗ cập nhật mới nhất 2024

Lý do nên lựa chọn mua xe tải van Thaco?

 • Các dòng xe tải van của Thaco đều có thiết kế nhỏ gọn thuận tiện di chuyển trong khu vực thành thị đông đúc, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa linh hoạt của khách hàng. Sở hữu động cơ mạnh mẽ thế hệ mới, đạt tiêu chuẩn châu Âu, giúp xe vận hành bền bỉ trên mọi hành trình lại thân thiện với môi trường. Tiết kiệm chi phí nhờ sở hữu linh kiện nhập khẩu đồng bộ chính hãng 100%, dễ dàng lắp ráp, thay thế.
 • Nội thất hiện đại như một chiếc xe du lịch, mang lại cảm giác thoải mái và tiện nghi nhất cho khách hàng. Khoang hàng có kiểu dáng vuông vức giúp tối ưu diện tích chứa được nhiều hàng hóa hơn, vận chuyển, sắp xếp hàng hóa lên xuống xe cũng thuận tiện hơn.
 • So với các dòng xe khác trong cùng phân khúc thì xe tải van của Thaco có mức giá khá êm, bên cạnh đó còn có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ hình thức thanh toán trả góp cho khách hàng. Ngoài ra, các dòng xe van của Thaco được hỗ trợ chính sách bảo hành toàn quốc thời gian 2 năm hoặc vận hành đến 50.000km giúp khách hàng yên tâm di chuyển trên mọi chặng đường.
 • Với giá thành phải chăng và sở hữu công năng tốt và các ưu đãi bảo hãnh như vậy thì đây là hãng xe xứng đáng để bạn an tâm gửi gắm.
Xe tải van của Thaco sở hữu công năng tốt, bảo hành toàn quốc
Xe tải van của Thaco sở hữu công năng tốt, bảo hành toàn quốc

Mua xe tải van Thaco chính hãng giá tốt tại Siêu Thị Xe Tải Van

Hiện nay trên thị trường, không khó để tìm được những đại lý bán các dòng xe tải van của Thaco, thế nhưng khách hàng phải thật sự tỉnh táo chọn lựa những đơn vị uy tín tránh để tiền mất tật mang.

Siêu Thị Xe Tải Van tự hào là đại lý cấp 1 phân phối dòng xe tải van Thaco chính hãng, uy tín. Các sản phẩm của chúng tôi luôn có sẵn vì thế khách hàng có nhu cầu có thể đến trực tiếp đại lý để được tư vấn chi tiết hơn. Bên cạnh hỗ trợ bảo hành bảo dưỡng, Siêu Thị Xe Tải Van còn có nhiều chương trình ưu đãi khác giúp khách hàng sở hữu được những chiếc xe với với chi phí lăn bánh tốt nhất.

Hãng xe Thaco của nước nào, nguồn gốc xuất xứ ra sao, có những đặc điểm gì nổi trội, tất cả đã được giải đáp ở trên đây. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin tham khảo để so sánh, lựa chọn được hãng xe uy tín mà mình muốn gửi gắm. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn chi tiết hơn về các dòng xe tải van của Thaco, hãy liên hệ ngay qua hotline 0934.102.234 của Siêu Thị Xe Tải Van nhé.

Bài viết liên quan

Thông tin liên hệ
Siêu Thị Xe Tải Van – Chuyên các dòng xe van chính hãng

 • Địa chỉ: 4 Đ. Song Hành, Trung Mỹ Tây, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: phongmktansuong@gmail.com
 • Hotline: 0934.102.234
 • Hỗ trợ kỹ thuật : 0904 862 863
 • Hotline cứu hộ : 0988 566 079
 • Website: https://xetaivan.com.vn/
Gọi điện
Gọi điện
Chat Zalo
Chat Zalo