3 lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng mà bác tài cần nhớ

Nhiều bác tài mới khi bảo dưỡng ô tô còn đang băn khoăn không biết nên đem xe đi bảo dưỡng ở ngoài gara hay tại hãng vì mỗi nơi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Siêu Thị Xe Tải Van sẽ chia sẻ những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng, đồng thời phân tích chi tiết những ưu nhược điểm của 2 địa điểm này để các bác tài có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng mà bác tài cần nhớ
Những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng mà bác tài cần nhớ

3 lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng

Chú ý các cấp bảo dưỡng

Các cấp bảo dưỡng là một trong những vấn đề quan trọng mà bác tài cần lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng. Tuỳ thuộc và tình trạng xe khác nhau, những hạng mục cần bảo dưỡng mà sẽ có cấp bảo dưỡng khác nhau từ cấp 1 cơ bản đến cấp 4 phức tạp hơn.

Chính vì vậy, các bác tài cần chủ động tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe để biết rõ các mốc bảo dưỡng cụ thể và các công việc cần thực hiện để bảo dưỡng xe đúng cách, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Chú ý các cấp bảo dưỡng khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng
Chú ý các cấp bảo dưỡng khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng

Lựa chọn kỹ càng hãng bảo dưỡng uy tín

Chất lượng dịch vụ tại các hãng bảo dưỡng không phải lúc nào cũng như nhau, khi bảo dưỡng xe Toyota sẽ khác với Suzuki hay Hyundai. Chính vì vậy, cần phải tìm hiểu và lựa chọn đúng hãng bảo dưỡng có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và sử dụng phụ tùng chính hãng, chất lượng. Ngoài ra, có thể tham khảo ý kiến từ những người xung quanh như bạn bè, người thân, đồng nghiệp để có sự lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn kỹ càng hãng bảo dưỡng uy tín
Lựa chọn kỹ càng hãng bảo dưỡng uy tín

Đặt lịch trước tránh chờ đợi

Đặc thù khi bảo dưỡng ngoài hãng là lượng khách rất động, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần hay kỳ nghỉ. Chính vì thế nên trước khi đem xe đến bảo dưỡng bạn hãy đặt lịch hẹn trước, điều này không chỉ giúp bạn không cần phải chờ đợi quá lâu và các nhân viên cũng sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn để phục vụ quá trình bảo dưỡng của bạn.

Lưu ý đặt lịch trước khi mang xe ra hãng bảo dưỡng để không phải chờ đợi lâu
Lưu ý đặt lịch trước khi mang xe ra hãng bảo dưỡng để không phải chờ đợi lâu

Vì sao bảo dưỡng xe ô tô ngoài hãng lại có chi phí cao hơn?

Bảo dưỡng xe tô tô tại hãng lại có chi phí cao hơn các trung tâm bên ngoài vì phải chú trọng đầu tư vào nhiều khâu từ đội ngũ kỹ thuật đến công nghệ, chính sách bảo dưỡng, chi phí vận hành:

  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao được đào tạo kỹ lưỡng, có thể xử lý các vấn đề phức tạp về phụ tùng. Đặc biệt là tại các hãng xe lớn lại càng đòi hỏi kinh nghiệm và yêu cầu cao đồng thời chú trọng vào đào tạo tay nghề thông qua các khoá huấn luyện đảm bảo họ luôn nắm vững các công nghệ và kỹ thuật mới nhất.
  • Trang thiết bị và công nghệ tiên tiến, luôn được cập nhật có khả năng phát hiện và xử lý các lỗi một cách chính xác và nhanh chóng giúp xe hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.
  • Phụ tùng hoàn toàn chính hãng chất lượng cao, được thiết kế và sản xuất đặc biệt cho từng dòng xe giúp giảm nguy cơ hỏng hóc và sự cố không mong muốn.
  • Chính sách bảo hành dài hạn, nhiều ưu đãi tốt, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho các khách hàng của hãng.
  • Chi phí quản lý và vận hành cao hơn bao gồm chi phí thuê mặt bằng, trang thiết bị, và lương cho kỹ thuật viên, chi phí marketing, cùng các tiện ích đi kèm phục vụ khách hàng như phòng chờ, đưa đón,…
Bảo dưỡng xe ô tô tại hãng thường có chi phí cao hơn so với các gara bên ngoài
Bảo dưỡng xe ô tô tại hãng thường có chi phí cao hơn so với các gara bên ngoài

So sánh ưu nhược điểm bảo dưỡng xe ô tô ngoài hãng và các gara bên ngoài

Bảo dưỡng ô tô ngoài hãngBảo dưỡng ô tô tại trung tâm bên ngoài
Ưu điểm– Đội ngũ kỹ thuật viên tại hãng có chuyên môn và kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu.
– Phụ tùng đảm bảo chính hãng, giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của xe.
– Chương trình bảo hành hấp dẫn
– Tạo sự an tâm, lòng tìn, không cần lo ngại chuyện bị đánh tráo các phụ tùng và phụ kiện.
– Quy trình bảo dưỡng, chăm sóc được kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ.
– Trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị tân tiến, nhanh chóng tìm ra phương án sửa chữa, bảo dưỡng tốt nhất.
– Hỗ trợ cập nhật những hệ thống phần mềm mới nhất cho xe của bạn.
– Có lợi cho chủ xe khi muốn bán lại.
– Chi phí bảo dưỡng thấp thấp hơn, giúp tiết kiệm chi phí cho chủ xe.
– Sự linh hoạt trong việc lựa chọn về dịch vụ và thời gian sửa chữa có thể 24/7.
– Tính cá nhân hóa cho phép khách hàng lựa chọn tư vấn kỹ lưỡng hơn theo yêu cầu.
– Đội ngũ kỹ thuật viên cũng có nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề. 
Nhược điểmChi phí bảo dưỡng cao hơn bên ngoài từ 2-3 lần, ngoài ra có nhiều trường hợp còn phải chi trả thêm những hao phí không cần thiết từ việc thay thế một số phụ tùng mà thực tế còn sử dụng được.Thời gian chờ đợi lâu hơn nếu không đặt lịch trước, đặc biệt là vào cuối tuần hay các dịp lễ.– Không có sự đồng đều về chất lượng dịch vụ và tay nghề của kỹ thuật viên tại các trung tâm bảo dưỡng khác nhau.
– Phụ tùng không đảm bảo chính hãng, ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của xe.
– Bảo dưỡng xe ở gara bên ngoài rồi thì xe của bạn có khả năng không còn được bảo hành tại hãng.
– Nếu không tìm hiểu, lựa chọn đúng trung tâm uy tín thì có thể bị chém giá cao hơn chi phí bảo dưỡng thực tế. 

Nên chọn bảo dưỡng ô tô tại hãng hay trung tâm bảo dưỡng bên ngoài?

Việc lựa chọn bảo dưỡng ô tô tại hãng hay gara bên ngoài còn tuỳ thuộc vào nhu cầu và khả năng về ngân sách của chủ xe. Tuy nhiên cần đảm bảo, trước khi đưa ra quyết định thì đã có sự tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng những nơi uy tín, chất lượng tránh tiền mất tật mang.

  • Nếu muốn an tâm về chất lượng, phụ tùng chính hãng đồng thời không quan ngại chi phí thì bảo dưỡng tại hãng là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Nếu muốn sự linh hoạt và chi phí tiết kiệm hơn thì có thể lựa chọn những gara uy tín bên ngoài.
Nên chọn bảo dưỡng ô tô tại hãng hay trung tâm bảo dưỡng bên ngoài?
Nên chọn bảo dưỡng ô tô tại hãng hay trung tâm bảo dưỡng bên ngoài?

Siêu Thị Xe Tải Van sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp với giá thành phải chăng, tự hào là trung tâm bảo dưỡng uy tín nhiều năm qua.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô van tại trung tâm của chúng tôi được thực hiện bài bản, qua các hạng mục từ bảo dưỡng bên ngoài, chẩn đoán kỹ thuật, kiểm tra và bảo dưỡng bugi xe, điều chỉnh và siết chặt các mối ghép ren, kiểm tra lốp xe và áp suất hơi trong lốp, kiểm tra các loại lọc trong xe, kiểm tra các ký hiệu, đèn báo trên bảng táp lô của phương tiện.
Cuối cùng, sau khi quá trình bảo dưỡng hoàn tất, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành lái thử để kiểm tra và nếu có vấn đề sẽ khắc phục ngay lập tức.

lưu ý khi bảo dưỡng ô tô van ngoài hãng
Bảo dưỡng ô tô van ngoài hãng tại Siêu Thị Xe Tải Van

Bài viết trên đây, Siêu Thị Xe Tải Van đã giúp quý đọc giả cập nhật những lưu ý khi bảo dưỡng ô tô ngoài hãng đồng thời chỉ ra những ưu nhược điểm chi tiết của việc bảo dưỡng ô tô tại gara hay hãng. Hy vọng qua đó, các bác tài đã có thể nắm được và có sự lựa chọn tốt nhất cho chiếc xe của mình.

Ngoài ra trong tháng này, tại Siêu Thị Xe Tải Van đang có những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua xe trực tiếp tại Showroom của chúng tôi. Chúng tôi còn hỗ trợ chính sách trả góp cực kỳ tốt cho quý khách hàng không muốn thanh toán trong 1 lần. Chần chờ gì hãy gọi ngay hotline 0934.102.234 để được tư vấn nhanh nhất.

Các bài viết liên quan đến Bảo dưỡng – Sửa chữa – Bảo trì:

Gọi điện
Gọi điện
Chat Zalo
Chat Zalo