Xe SKD là gì? Phân biệt về các loại xe ô tô CKD, SKD, CBU, FBU

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại xe tải van để quý khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, khi đi mua xe, quý khách hàng thường nghe đến các cụm từ viết tắt như CKD, SKD, CBU, FBU. Để có thể hiểu rõ hơn về các cụm từ này và tìm được chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại xe.

Trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, các từ viết tắt CKD, SKD, CBU và FBU đều được sử dụng để chỉ các phương pháp lắp ráp và sản xuất các chiếc xe.

Xe SKD Là Gì?

SKD (Semi Knocked Down) hay còn gọi là xe 3 cục là phương pháp lắp ráp xe tải tương tự CKD, tuy nhiên các bộ phận của xe được lắp ráp trước khi vận chuyển đến nhà máy cuối cùng. Phương pháp SKD yêu cầu các bộ phận lắp ráp có kích thước lớn hơn so với CKD, nhưng vẫn chưa đủ để tạo thành một chiếc xe hoàn chỉnh.

Xe tải van gaz là dòng xe tải van cao cấp nhất trên thị trường hiện nay đang lắp ráp theo phương thức SKD với linh kiện đồng bộ từ thương hiệu Gaz – một thương hiệu xe thương mại nổi tiếng toàn cầu của Nga.

Xem thêm: Xe Tải Van Gaz 6 Chỗ

Xe Tải Van Gaz
Xe Tải van Gaz được lắp ráp SKD tại Đà Nẵng

Xe CKD Là Gì?

CKD (Completely Knocked Down) là phương pháp lắp ráp xe tải khi các bộ phận của xe được sản xuất tại các nhà máy khác nhau trên toàn cầu, sau đó vận chuyển đến nhà máy lắp ráp cuối cùng để lắp ráp thành chiếc xe hoàn chỉnh. Phương pháp CKD giúp giảm chi phí sản xuất, nhưng lại yêu cầu các nhà sản xuất phải quản lý và vận chuyển các bộ phận và quy trình lắp ráp phức tạp hơn.

Xe CBU Là Gì?

Xe CBU (Completely Built-Up): là loại xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Tuy nhiên, khác với xe SKD và xe CKD, những hãng xe CBU không có nhà máy sản xuất hay lắp ráp tại Việt Nam. Ví dụ như các dòng xe đầu kéo isuzu hay xe tải van wuling 2 chỗ, họ không xây dựng các nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam nên chỉ các đợn vị chỉ bán dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Tuy xe CBU có chất lượng và trang bị cao hơn nhiều so với xe CKD, nhưng giá cả của chúng cũng cao hơn rất nhiều. Ngược lại, xe CKD có giá cả thấp hơn nhiều nhưng có thể bị ảnh hưởng bởi chất lượng lắp ráp tại các nhà máy trong nước.

Xe tải van Wuling là 1 trong những dòng xe tải van 2 chỗ tiêu biểu theo phương pháp này. Wuling 500kg là một dòng xe tải van 2 chỗ được ưa chuộng tại thị trường Trung Quốc và hiện được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Xe tải van Wuling được trang bị khối động cơ GM của Mỹ, giúp tối ưu hóa khả năng tiêu thụ nhiên liệu.

 

xe tải van wuling giá rẻ
Xe tải van Wuling là 1 trong những dòng xe van được nhập khẩu nguyên chiếc

Xe FBU Là Gì

FBU (Finished Built-Up) là phương pháp sản xuất và lắp ráp xe tải khi các bộ phận của xe được sản xuất và lắp ráp tại cùng một nhà máy. Phương pháp FBU cũng tương tự với phương pháp CBU, tuy nhiên cụm từ này ít được sử dụng nên không phổ biến.

Nên Mua Xe Tải Van SKD, CKD Hay CBU

Việc lựa chọn mua xe tải van SKD, CKD hay CBU phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng cá nhân hay doanh nghiệp. Trong khi xe tải van SKD và CKD giúp tiết kiệm chi phí, thì xe tải van CBU có chất lượng đảm bảo và dễ sử dụng hơn. Việc lựa chọn loại xe nào phù hợp với bạn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, ngân sách, khả năng tự lắp ráp và kiểm tra chất lượng xe.

Xem thêm: Xe Tải Van nào tốt nhất hiện nay

Xe Tải Van Tera V
Tera V là 1 trong những dòng xe tải van tốt nhất hiện nay

Mua xe tải van Uy Tín Ở Đâu

Việc lựa chọn một chiếc xe tải van phù hợp với nhu cầu là một quyết định quan trọng và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tìm thấy chiếc xe tải van ưng ý tại Siêu Thị Xe Tải Van – nơi bán các dòng xe tải van chất lượng và uy tín.

Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm và so sánh giữa các sản phẩm khác nhau để tìm ra chiếc xe tải van phù hợp với nhu cầu của mình mà không mất nhiều thời gian. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất với các dòng xe tải van đa dạng, từ những dòng xe phổ thông cho đến những dòng xe cao cấp.

Ngoài ra, Hiện nay các dòng xe tải van có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn để giúp bạn tiết kiệm chi phí mua xe mà vẫn được tận hưởng chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và tư vấn nhiệt tình, Siêu Thị Xe Tải Van sẽ giúp bạn lựa chọn chiếc xe tải van phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hãy đến với Siêu Thị Xe Tải Van và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất để tìm ra chiếc xe tải van hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn.

Gọi điện
Gọi điện
Chat Zalo
Chat Zalo