Mệnh thổ hợp màu xe gì nhất? Top 5 xe tải van hợp mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp màu xe gì nhất trong năm 2024 bạn có biết? Khi mua xe hợp mệnh bạn nên tìm hiểu qua ngũ hành và những màu sắc tương sinh, tương khắc để có thể chọn được một chiếc xe van ưng ý, mang lại vận may và tài lộc. Dưới đây là những bảng màu người mệnh thổ nên, không nên chọn và những lưu ý khi mua xe theo mệnh cần biết.

Người mệnh Thổ hợp màu xe gì?
Người mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Người có mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Màu tương sinh mệnh Thổ

Nguyên lý ngũ hành đã đưa ra những phân tích và chỉ ra những màu sắc tương thích và không tương thích với bản mệnh. Ngũ hành sẽ bao gồm 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương sinh có nghĩa là sự hỗ trợ, nuôi dưỡng và làm cho hành khác có lợi. Chẳng hạn như Mộc sinh Hỏa (cây khô cháy tạo nên ngọn lửa rực), Thủy sinh Mộc (dòng nước làm cây cối phát triển tươi tốt).

Vậy mệnh Thổ hợp màu xe gì nhất trong phong thủy ngũ hành? Dựa vào quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, mệnh tương sinh của Thổ là Hỏa do đó những màu sắc cũng tương ứng với mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam và tím.

Màu sắc tương sinh hợp với mệnh Thổ là đỏ, hồng, cam và tím
Màu sắc tương sinh hợp với mệnh Thổ là đỏ, hồng, cam và tím

Tham khảo: Mệnh mộc hợp màu xe gì? Cách hoá giải khi mua xe màu không hợp mệnh

Màu tương hợp mệnh Thổ

Màu tương hợp là những màu sắc hợp với bản mệnh của người đó. Ngoài những màu sắc tương sinh phía trên, người mệnh Thổ có thể chọn xe van các màu như màu vàng, nâu đất, trắng, bạch kim và bạc. Những màu sắc này đều được coi là màu tốt cho mệnh Thổ, tượng trưng nguồn năng lượng dồi dào, mang lại cảm thác yên bình.

Màu sắc tương hợp của mệnh Thổ là vàng, nâu đất, trắng, bạch kim, bạc
Màu sắc tương hợp của mệnh Thổ là vàng, nâu đất, trắng, bạch kim, bạc

Màu tương khắc mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp màu xe gì và không hợp màu xe gì? Màu tương khắc là những màu nên tránh vì không hợp với bản mệnh. Theo phong thủy, màu sắc tương khắc nhất của mệnh Thổ sẽ là xanh lam, xanh lá và màu đen. Đây là những màu liên quan đến Thủy (Thổ khắc Thủy) và Mộc (Mộc khắc Thổ) xung khắc với năng lượng của Thổ. Do đó, mệnh Thổ tránh chọn những màu này để hạn chế rủi ro trong công việc và cuộc sống.

Xanh lam, xanh lá và màu đen là màu kỵ của người mệnh Thổ
Xanh lam, xanh lá và màu đen là màu kỵ của người mệnh Thổ

Những lưu ý khi mua xe theo mệnh trong phong thủy

Xét theo ngũ hành, có thể nói những người mệnh Thổ sẽ là những người dễ chọn màu xe nhất vì hầu hết đều phù hợp. Mệnh Thổ chỉ về đất là nơi nuôi dưỡng và phát triển vạn vật vì thế mệnh Thổ tương tác khá tốt với các mệnh còn lại. Tuy nhiên khi mua xe theo mệnh phong thủy, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

Người mệnh Thổ mua xe cần lưu ý gì?
Người mệnh Thổ mua xe cần lưu ý gì?
  • Tìm hiểu kỹ bản mệnh và những màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc để cân bằng giữa nhu cầu cá nhân và quan niệm về phong thủy.
  • Xác định nhu cầu cần mua xe, tìm hiểu thông tin về xe trước khi đưa ra quyết định mua.
  • Màu sắc xe hợp với sở thích bản thân mong muốn, không nên quá đặt nặng vấn đề phong thủy
  • Lựa chọn những dòng xe có độ bền, độ bám màu xe cao
  • Với xe cũ, bạn có thể thay đổi màu xe bằng cách sơn lại nếu muốn
  • Có thể sử dụng vật trang trí phong thủy hợp với người mệnh Thổ để cân bằng năng lượng. Hạn chế sử dụng các vật phẩm làm từ kim loại hay gỗ, vật phẩm có màu tương khắc.

Xem thêm: Cách chọn màu xe hợp tuổi chi tiết

Những ai có mệnh Thổ?

Thổ là đất nơi nuôi dưỡng và ươm mầm vạn vật vì thế, mệnh Thổ tượng trưng cho thiên nhiên và tương tác khá tốt với các hành còn lại. Người mệnh Thổ có 6 nạp âm khác nhau. Mỗi nạp âm là một ý nghĩa và thể hiện tích cách khác nhau. Dưới đây là bảng liệt kê những năm sinh và tuổi của người mệnh Thổ và các nạp âm tương ứng.

Năm sinhNạp âm và ý nghĩaTính cách 
1961 – 2021 (Tân Sửu)
1960 – 2020 (Canh Tý)
Bích Thượng Thổ (đất trên vách)Là người có trách nhiệm, kiên cường và bền bỉ. Có tính cách khá bao dung, rộng lượng vì vậy nên thường bị người khác đánh vào điểm yếu này.
1990 – 1930 (Canh Ngọ)
1991 – 1931 (Tân Mùi)
Lộ Bàng Thổ (đất ven đường)Người có tính nhẫn nại cao, vui vẻ dễ mến, giao tiếp rộng và không tính toán chia ly với người khác.
1938 – 1998 (Mậu Dần)
1939 – 1999 (Kỷ Mão)
Thành Đầu Thổ (đất đầu thành)Có tính ngay thẳng, trung trực, chất phác. Những người mang nạp âm này có ý chí cao lớn hầu hết đều là những lãnh đạo tài ba, kể cả thời bình hay loạn lạc.
1968 – 2028 (Mậu Thân)
1969 – 2029 (Kỷ Dậu)
Đại Trạch Thổ (đất rộng sông sâu)Là những người cơ trí, tháo vát, linh hoạt, có nhiều kế hoạch và không ngại thay đổi theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, tính khí của họ thì khá tùy duyên và không muốn bị gò bó theo khuôn mẫu nào.
1946 – 2006 (Bính Tuất)
1947 – 2007 (Đinh Hợi)
Ốc Thượng Thổ (đất trên mái nhà)Người chăm chỉ, có tính cách vững vàng, sống có nguyên tắc. Họ không ngại gian khó để đạt được mục tiêu đề ra.
1976 – 2036 (Bính Thìn)1977 –  2037 (Đinh Tỵ)Sa Trung Thổ (đất pha cát)Người sáng tạo, thông minh, kiên trì và trung thành. bề ngoài cứng rắn nhưng bên trong lại phức tạp và khá mềm mỏng, đôi lúc lại đa sầu đa cảm.

Những dòng xe tải van hợp với người mệnh Thổ

Xe tải van Tera V6 màu cam phù hợp với mệnh Thổ
Xe tải van Tera V6 màu cam phù hợp với mệnh Thổ
SRM X30i 5 chỗ màu đỏ hợp với mệnh Thổ
SRM X30i 5 chỗ màu đỏ hợp với mệnh Thổ
Kenbo 2 chỗ ngồi màu hồng
Kenbo 2 chỗ ngồi màu hồng
SRM X30i 2 chỗ màu cam
SRM X30i 2 chỗ màu cam
Van Gaz đỏ ngoại hình sáng, dành cho người mệnh Thổ
Van Gaz đỏ ngoại hình sáng, dành cho người mệnh Thổ
TeraV phối hai màu cam vàng siêu đẹp
TeraV phối hai màu cam vàng siêu đẹp

Xem thêm: Bảng xếp hạng 6 mẫu xe tải van 900kg không bị cấm tải

Trên đây là những mẫu xe tải van mới nhất hợp với người mệnh Thổ, hiện tại showroom của Siêu Thị Xe Tải Van đang trưng bày những dòng xe này. Quý khách có thể đến và trải nghiệm trực tiếp. Liên hệ hotline 0934102234 để nhận ưu đãi hấp dẫn khi đến mua xe.

Siêu thị Xe tải van gợi ý các mẫu xe van hợp với mệnh Thổ
Siêu thị Xe tải van gợi ý các mẫu xe van hợp với mệnh Thổ

Mong rằng bài viết đã cho bạn biết thêm mệnh thổ hợp màu xe gì nhất. Mệnh Thổ hợp với mệnh Kim khắc Thủy và Mộc. Bạn có thể dựa vào đây để cân nhắc lựa chọn màu xe hợp mệnh và ý thích.

Các bài viết liên quan đến Phỏng thuỷ xe:

Gọi điện
Gọi điện
Chat Zalo
Chat Zalo