Những lưu ý khi nhận xe mới đầy đủ từ A-Z

Việc mua xe mới và nhận xe tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể gây ra nhiều sự bỡ ngỡ cho nhiều người. Trong bài viết, Siêu Thị Xe Tải Van sẽ bật mí cho bạn những lưu ý khi nhận xe mới để bạn có thể hoàn thành các thủ tục nhận xe một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Những lưu ý khi nhận xe tải van, cần biết?
Những lưu ý khi nhận xe tải van, cần biết?

Thủ tục nhận xe ô tô/ xe tải van mới

Nếu mua xe bằng hình thức trả tiền mặt 100%, thủ tục nhận xe mới sẽ cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần mang tiền mặt đến thanh toán khi đến nhận xe, kiểm tra xe và các giấy tờ có liên quan là đã hoàn tất.

Nếu mua xe bằng hình thức trả góp, thủ tục nhận xe mới sẽ rườm rà hơn. Chủ xe cần thanh toán hết phần đối ứng, chi phí đăng ký xe và đến ngân hàng để hoàn tất thủ tục giải ngân thì mới có thể nhận xe.

Lưu ý: Với hình thức mua xe trả góp, ngân hàng sẽ giữ lại bản chính giấy đăng ký xe, chủ sở hữu chỉ được giữ bản phô tô công chứng có dấu mộc ngân hàng cho vay.

Thủ tục nhận xe mới
Thủ tục nhận xe mới

Xem thêm: Mua xe mới cần thủ tục gì? Quy trình các bước chi tiết nhất

Khi đi nhận xe mới cần chuẩn bị những gì?

Khi đến nhận xe, bạn cần nắm những lưu ý khi nhận xe mới sau:

 • Người mua xe cần chuẩn bị những loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục đóng thuế trước bạ và đăng ký xe sau khi nhận xe.
 • Nên liên hệ, đặt lịch trước hoặc thông báo về thời gian đến nhận xe với nơi bán để được sắp xếp và nhận được sự đón tiếp chu đáo.
 • Chuẩn bị một số tiền mặt cần thiết để thanh toán trực tiếp (đối với hình thức trả tiền mặt) hoặc làm các thủ tục, giấy tờ với ngân hàng (đối với hình thức mua trả góp, vay vốn từ ngân hàng).
 • Đi cùng những người có kinh nghiệm về xe để cùng kiểm tra chất lượng xe, các bộ phận của xe trước khi nhận.
Khi nhận xe tải mới cần chuẩn bị gì?
Khi nhận xe tải mới cần chuẩn bị gì?

Xem thêm: Giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước

Những lưu ý khi nhận xe mới bạn cần biết

Những lưu ý khi nhận xe mới mà Siêu Thị Xe Tải Van sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn chủ động hơn và hoàn tất các thủ tục nhận xe một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Hiểu rõ về trình tự giao nhận xe mới

Để chủ động khi nhận xe, bạn nhất thiết phải hiểu rõ về trình tự nhận xe. Thông thường, nơi bán xe sẽ chuẩn bị sẵn cho người mua xe các giấy tờ pháp lý, đăng kiểm và giới thiệu các đơn vị bảo hiểm để thuận tiện nhất trong quá trình hoàn thành các thủ tục.

Khi bàn giao, khách hàng sẽ được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng xe, sổ đăng kiểm xe, các giấy tờ về bảo hiểm xe. Sau khi nhận được các giấy tờ này, người nhận xe cần kiểm tra kỹ thông tin, đối chiếu với hồ sơ giấy tờ xe để không gặp phải các rắc rối sau này.

Hiểu rõ về trình tự giao nhận xe mới
Hiểu rõ về trình tự giao nhận xe mới

Kiểm tra kỹ càng về các bộ phận của xe trước khi nhận

Khi nhận xe mới, người mua không nên chủ quan về chất lượng xe, cần kiểm tra kỹ lưỡng về các bộ phận của xe trước khi ký nhận.

 • Kiểm tra ngoại thất của xe xem có bị trầy xước gì hay không, bởi trong quá trình vận chuyển xe mới không tránh khỏi việc va quẹt.
 • Kiểm tra xe các gioăng cao su xung quanh cửa và lốp xe có bị nứt hay không.
 • Bật tất cả các đèn lên để xem có hoạt động bình thường không, đảm bảo đèn xe hoạt động sáng, không bị nhấp nháy.
 • Kiểm tra về nội thất của xe. Cụ thể: kiểm tra xem ghế da có bị nhăn khi ngồi lên hay không, đảm bảo các lẫy và nắp đậy còn nguyên, ốp xe không bị trầy xước. Kiểm tra xem hệ thống điều hòa xe, máy phát nhạc có trục trặc gì không…
 • Kiểm tra kỹ khoang xe bởi đây là bộ phận cực kỳ quan trọng. Bên cạnh đó cần kiểm tra các bộ phận khác như bánh sơ cua, bộ đồ nghề và các phụ kiện đi kèm xe để khi nhận xe đủ số lượng.
Kiểm tra kỹ càng các bộ phận của xe
Kiểm tra kỹ càng các bộ phận của xe

Kiểm tra lại các thông tin trước khi ký nhận

Ký nhận là khâu cuối cùng trong quy trình nhận xe. Trước khi ký nhận, bạn cần kiểm tra kỹ càng lại các thông tin trong giấy tờ, trong hồ sơ và trong biên bản bàn giao xe, hợp đồng mua xe.

Đặc biệt, các loại giấy tờ gồm: giấy cấp biển số xe, giấy hẹn lấy biển số, số khung (số máy) của xe, biên lai phí đường bộ và bảo hiểm xe cần đối chiếu trùng khớp thông tin của chủ sở hữu.

Kiểm tra kỹ các thông tin trước khi ký nhận
Kiểm tra kỹ các thông tin trước khi ký nhận

Lưu ý về những việc cần làm sau khi nhận xe mới

Dưới đây là một vài những lưu ý, thủ tục cần hoàn thành sau khi nhận xe mới để xe có thể được lưu thông một cách hợp lệ:

 • Hoàn tất thủ tục nộp phí trước bạ.
 • Đến ngay phòng cảnh sát giao thông đường bộ nơi mình sinh sống để làm thủ tục đăng ký xe ô tô mới và đăng ký biển số xe.
 • Sau khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký xe, chủ sở hữu xe đến đưa phương tiện đến trạm đăng kiểm để đăng ký kiểm định chất lượng xe.

Bên cạnh những thủ tục để xe có thể lưu thông hợp lệ, có những lưu ý khi nhận xe mới sau để mang đến sự thoải mái và an toàn khi lái xe:

 • Sau khi nhận xe mới, tháo hết các bọc nilon bên ngoài, sử dụng khăn mềm để vệ sinh lại xe.
 • Mở hết các cửa để loại bỏ bớt mùi xe mới gây khó chịu, có thể sử dụng bã cà phê, tinh dầu thơm…đặt vào trong xe để khử mùi hiệu quả.
 • Trang bị thêm cho xe những phụ kiện như: thảm trải sàn, phim dán cách nhiệt, máy quay phim hàng trình, đệm ngồi…để tạo nên những sự thoải mái và an toàn nhất.

Với những lưu ý khi nhận xe mới mà Siêu Thị Xe Tải Van đã chia sẻ, không chỉ giúp người mua xe hoàn thành các thủ tục nhận xe một cách nhanh chóng mà còn đảm bảo mua được xe đạt chất lượng, xe hợp pháp và lưu thông hợp lệ. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Siêu Thị Xe Tải Van qua số 0934102234 để được hỗ trợ tư vấn.

Các chủ đề liên quan đến mua bán xe

Gọi điện
Gọi điện
Chat Zalo
Chat Zalo